สมัครสมาชิก
ติดต่อฝ่ายจัดซื้อ (ผลปาล์มสด)
ติดต่อฝ่ายจัดซื้อ (ผลปาล์มสด)
093 574 3884
ข่าวสาร & ประชาสัมพันธ์
ราคาผลปาล์มสด
13/09/18
17%
3.50 บาท/กก.
27%
4.80 บาท/กก.
ตรวจสอบราคาผลปาล์มสดทั้งหมด คลิก

ข่าวสาร & ประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

พลังงานแจงชาวบ้าน…ทำไมต้องใช้โรงไฟฟ้าบางปะกงผลิตไฟจากน้ำมันปาล์มดิบ

" พลังงานแจงชาวบ้าน…ทำไมต้องใช้โรงไฟฟ้าบางปะกงผลิตไฟจากน้ำมันปาล์มดิบ "         นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า กรณีชมรมคนปลูกปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทยคัดค้านกระทรวงพลังงานและการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในการผลิตไฟฟ้าด้วยน้ำมันปาล์มในโรงงานไฟฟ้าบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพราะมองว่าเป็นการดึงเวลา ต้องใช้เวลาในการปรับปรุงไม่ต่ำกว่า 2 เดือนจึงจะเดินเครื่องได้ และยังมีต้นทุนเพิ่ม เพราะมีค่าขนส่ง ซึ่งกระทรวงพลังงานขอชี้แจงว่า กระทรวงไม่ได้ยื้อเวลาเพราะวันที่  20 พฤศจิกายนนี้ จะเสนอแนวทางให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) รับซื้อปาล์มจำนวน 1.6 แสนตัน เข้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติ ราคารับซื้อกระทรวงพานิชย์จะกำหนด และหลังจากมีมติอนุมัติจาก ครม. จพเร่งปรับปรุงเครื่องจักรและเริ่มเดินเครื่องกลางเดือนมกราคม 2562 คาดว่าจะใช้ระยะเวลา 6 เดือน จึงจะดูดซับสต๊อกน้ำมันปาล์มดิบ (CPO) ได้ครบทั้งหมด สามารถระบายน้ำมันปาล์มดิบได้ถึงเดือนละ 3 หมื่นตัน  

ชงครม.อุ้มปาล์มให้โรงไฟฟ้ารับซื้อในราคาสูงกว่าตลาด

พาณิชย์ชงมติ กนป.แก้ปัญหาน้ำมันปาล์มเข้า ครม. เคาะโรงไฟฟ้าซื้อ 1.6 แสนตัน ในราคาสูงกว่าตลาด

ขยับสูตรดีเซลผสมบี100เพิ่มดูดซับปาล์มฯ

"พลังงานปรับสูตรดีเซลเพิ่มเพดานผสมไบโอดีเซลเป็น 6.8% เริ่มวันที่ 1 พ.ย.นี้ หวังช่วยดูดซับน้ำมันปาล์มส่วนเกิน"

เลิกประกาศ”ราคาอ้างอิง”ปาล์มน้ำมัน

คณะอนุกรรมการบริหารจัดการปาล์มน้ำมันยอมเลิกประกาศ “ราคาอ้างอิง” แล้ว หลังจากเห็นว่าไม่ได้ประโยชน์เพราะไม่มีใครซื้อขายปาล์มในราคาที่อ้างอิงออกมา แต่ให้ออก “ราคาแนะนำ” แทน พร้อมเร่งกำหนดเกณฑ์ชดเชยค่าขนส่งให้ผู้ส่งออกผลักดันส่งน้ำมันปาล์มออกนอกประเทศ หวังลดสต๊อกสูงลิบที่ 400,000 ตันลงมาให้ได้ เตรียมพร้อมรับมือผลปาล์มทะลายรอบใหม่ช่วงปลายปีนี้

เร่งส่งปาล์มไปภารตะ แก้ล้นสต๊อกเฉพาะหน้า

นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ (กนป.) เปิดเผยถึงผลการประชุม กนป. ว่า จากปัญหาในช่วงที่ผ่านมาเกษตรกรหันมาปลูกปาล์มน้ำมันเพิ่มขึ้น เพราะสร้างรายได้ดีกว่าพืชทางเลือกชนิดอื่น ส่งผลเกษตรกรทำสวนปาล์มกันมากขึ้น เห็นได้จากปีนี้ ไตรมาสแรกของปี 2561 (ม.ค.-มี.ค.) มีผลผลิตออกมามากถึง 15.18 ล้านตัน ในขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว มีผลผลิต 14.24 ล้านตัน

ข่าวสารเก่า

Copyright © 2016 Thana Palm Product Co., Ltd. All Rights Reserved.